Visit ILA Homesite
en vn
Home » News » TẠI SAO NÊN DU HỌC ÚC ???

TẠI SAO NÊN DU HỌC ÚC ???

08/06/2017

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 có khoảng 130.000 công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài. Trong số đó, có 31.000 du học sinh đang học tập tại Australia, xếp thứ 2 trong số các quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học nhiều nhất. Đâu là lý do khiến “xứ sở chuột túi” lại có sức hút đối với học sinh, sinh viên Việt Nam như vậy?




1. Nền giáo dục chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế.

 

Tiêu chí chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng được đặt lên hàng đầu trong những tiêu chí phát triển, vì vậy, chính quyền Úc mỗi năm đều điều chỉnh tất cả các trường đại học để duy trì chất lượng tiêu chuẩn của nền giáo dục. 

 

15 giải Nobel đã thuộc về người Úc, những phát minh ra Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay…là minh chứng rõ ràng về thành quả của nền giáo dục tốt nhất thế giới. 

 

Giáo dục Úc luôn khuyến khích người học tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới. Hệ thống giáo dục toàn diện và nền văn hóa đa dạng giúp các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành quá trình học tập. 

 

Nhiều trường đại học Úc xếp thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Tham khảo bảng xếp hạng tại đây: https://www.usnews.com/education/best-global-universities/rankings

 

 

2. Chính sách xin visa thuận lợi, không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính.

 

Cơ hội du học tại Úc được mở rộng khi quốc gia này có chính sách visa ưu tiên. Tính đến ngày 24/3/2014, chính phủ Úc tiến hành xét visa ưu tiên 60 trường đại học, cao đẳng và học viện. Những sinh viên xin visa Úc theo diện này sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa sẽ ngắn hơn 14 ngày so với thông thường. Hiện tại, chính sách xin visa ưu tiên này là một trong điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam. Theo thống kê, hơn 90% hồ sơ sinh viên xin visa Úc thuộc diện này.

 

3. Chương trình học đa dạng, phong phú, linh hoạt và có thực tập hưởng lương

 

Hệ thống giáo dục tại Úc không đặt nặng lý thuyết, thành tích. Mọi chương trình học đều tập trung vào hiệu quả công việc và đóng góp cho xã hội sau khi khi hoàn thành khóa học. Với lý do này, hàng loạt các trường tại quốc gia này coi chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp là một học trình bắt buộc. Từ đó, du học sinh Úc có cơ hội hòa nhập tốt hơn, có thu nhập, đặc biệt tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng mối quan hệ, phát triển cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

 

4. Chỉ xét duyệt hồ sơ, đầu vào dễ dàng, chương trình học tương đồng Việt Nam.

 

Với tiêu chí giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, du học sinh muốn du học tại Úc không phải thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Khác với hệ thống giáo dục PTTH gồm 13 lớp khi du học tại New Zealand, hệ thống giáo dục phổ thông của Úc chỉ có 12 lớp, tương đồng với Việt Nam, giúp du học sinh có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lộ trình học.

 

5. Khí hậu và thời tiết tại Úc tương đồng với Việt Nam

 

Bên cạnh danh tiếng về giáo dục, Úc còn nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp và khí hậu độc đáo. Nỗi lo lắng về thời tiết giá lạnh vào mùa đông của các du học sinh châu Âu, Mỹ, Canada sẽ không xuất hiện ở các du học sinh Úc. Bởi các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác, như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông.

 

 

6. Mức độ an ninh tại Úc cao An ninh và môi trường sống tại Úc được duy trì ở mức gần như hoàn hảo

 

Là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho mọi du học sinh. Theo thống kê, số lượng tội phạm và bất ổn chính trị tại đây là rất ít và không đáng kể. Các du học sinh sẽ không phải lo lắng về tiến trình học tập khi du học tại Úc.

 

7. Cơ hội làm thêm lương cao khi du học tại Úc

 

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Khi đi xin visa du học Úc, các du học sinh tương lai sẽ thấy quy định về quyền được làm thêm của du học sinh trong quyết định cấp visa. Không những thế, nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc.

 

 

8. Nhiều chính sách, dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh tại Úc

 

Úc tôn trọng tôn giáo và văn hóa của các du học sinh quốc tế. Vì thế, các trường đại học sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp du học sinh hòa nhập với môi trường mới. Ngoài ra, chính quyền Úc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang quốc gia này để sinh sống theo thời hạn trong visa. Trong đó: nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ; nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian; con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang; tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí. Chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để người thân của du học sinh sang thăm. Theo đó, thời gian xét visa trong trường hợp này dao động từ 14 đến 21 ngày, thủ tục đơn giản.

 

9. Vị trí địa lý thuận lợi

 

Du học Úc sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng châu Á – Thái Bình Dương bởi vị trí địa lý khá gần. Theo thông tin của hãng hàng không Vietnam Airlines, lộ trình bay từ Hà Nội đi Sydney chỉ mất khoảng 13 tiếng 15 phút.

 

10. Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng

 

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài. Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế, như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn, sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

 

Nguồn Dân Trí


Notice: Undefined index: cookieView in /home/oversea/private/library/Base/DefaultController.php on line 171